Các giải pháp toàn diện về chất lượng và an toàn thực phẩm

Thứ năm - 23/02/2023 21:29
💛Sáng ngày 24/02/2023, tại phòng họp A1 – Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra buổi seminar với chuyên đề “Các giải pháp toàn diện về chất lượng và an toàn thực phẩm – A comprehensive range of food safety and quality solutions” do Khoa Công Nghệ Thực Phẩm - Trường Đại Học Bình Dương kết hợp với công ty TNHH SGS Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu những kiến thức mới, hiện đại về kiểm soát chất lượng thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới.
💛Tham dự buổi chuyên đề có sự tham gia của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Ứng dụng (IAST) – TS. Stanislav Rizevsky; lãnh đạo khoa và các giảng viên, nhân viên Viện IAST. Đặc biệt, buổi seminar còn có sự tham gia đông đảo của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm.
💛Phát biểu khai mạc, TS. Stanislav Rizevsky nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của chất lượng các sản phẩm thực phẩm trong nền kinh tế hội nhập hiện nay. Chính vì vậy, Khoa Công nghệ Thực phẩm mong muốn các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm sẽ chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân để sinh viên có thể tiếp cận với những kiến thức mới, hiện đại và áp dụng vào thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp sau này.
💛Tại buổi seminar, chuyên viên đánh giá trưởng của công ty SGS Việt Nam – ThS. Lâm Hoàng Quân đã chia sẻ 2 đề tài: “Các giải pháp toàn diện về chất lượng và an toàn thực phẩm” và “Chương trình kiểm soát chất lượng thực phẩm”
💛Tiếp theo đó là phần thảo luận, trao đổi giữa sinh viên, giảng viên và chuyên gia đánh giá của SGS Việt Nam. Sinh viên đã được thảo luận và làm rõ những thắc mắc về các khái niệm, quan điểm mới như Food Interity ( sự toàn vẹn của thực phẩm), Food Defense (ngăn ngừa phá hoại có chủ ý) và Food Fraud (ngăn ngừa làm giả có chủ ý); Các phương pháp xác định DNA - giải trình tự gen thế hệ mới nhằm xác định các tính chất trong thực phẩm tránh việc làm giả thực phẩm có chủ ý; Các kỹ thuật xác định, phân tích cập nhật mới nhằm xác định tính xác thực của thực phẩm và Các tiêu chuẩn HACCP theo phiên bản mới nhất năm 2020.
💛Buổi seminar đã mang đến những thông tin có giá trị rất thiết thực và bổ ích. ThS. Lê Thanh Hải hy vọng rằng công ty SGS Việt Nam sẽ phối hợp với khoa Công Nghệ Thực Phẩm - Trường Đại Học Bình Dương tạo thêm nhiều buổi seminar hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với những kiến thức mang tính cập nhật và thời sự, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học theo đúng sứ mệnh Học - Hỏi - Hiểu – Hành của Nhà trường.
🖋Nguyễn Thị Hoàng Dung – Lê Thanh Hải

Tác giả: admin_cntp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

FANPAGE KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
congnghethucpham2222
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây